top of page

TIPS FOR SKIN   DETOXIFICATION

มลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง การรับประทานอาหารที่ไม่สะอาด สารเคมีในน้ำ เครื่องสำอางค์ และระดับฮอร์โมนที่ผิดปกติ ล้วนเป็นสาเหตุของการ เกิดพิษ(toxic) ทั้งภายในและภายนอกของร่างกาย ซึ่งส่งผลให้เห็นชัดได้ที่ผิวหน้าของเรา อันได้แก่ ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยแดง ผิวแห้ง แตกเป็น สะเก็ด
รวมถึงผื่นแพ้ต่างๆ


การดีท็อกซ์ผิว (Skin Detoxification) จึงเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยรักษา และลดระดับความเป็นพิษของผิว ซึ่งคุณมีทางเลือกที่สามารถดูแลได้จาก ภายในและภายนอกของร่างกายไปพร้อมๆ กัน เพื่อให้ผิวมีสุขภาพที่ดี กระจ่างใส อย่างที่ท่านต้องการ

 

D-SENSE มี tips ง่ายๆ มานำเสนอแก่ผู้รักผิว รักสุขภาพ นำไปใช้ที่บ้านกันได้เลย รับรองว่าเมื่อได้ลองทำดูแล้วจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน คนรอบข้าง 
จะต้องทักว่าไปทำอะไรมา ทำไมถึง ”ดูดี”  ลองนำกลับไปทำดูที่บ้านตามนี้กันเลยครับ

 

 

การดื่มน้ำสะอาด เป็นวิธีการที่ง่ายๆ และชัดเจนที่สุดในการเพิ่มความชุ่มชื้นของผิว เริ่มวันใหม่ด้วยการดิ่มน้ำสะอาด 1 แก้ว ผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาและน้ำผึ้ง ½ ช้อนชา ในระหว่างวันให้ดื่มชาเขียวผสมน้ำมะนาว หรือ ชาน้ำขิง ซึ่งเป็นวิธีการการปกป้องผิวและเป็น antioxidant ที่ดี


 

การรับประทานโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยว ที่มีแบคทีเรียในกลุ่ม Lactobacilli,  Streptococci และ/หรือ  Bifidobacteria จะช่วยเพิ่มความบริสุทธิ์ให้แก่ผิว
จากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการเคลื่อนไหวของลำไส้ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ช่วยลดสารพิษที่ผิว และดีต่อสุขภาพในระยะยาว


 

การรับประทานผักสด ผลไม้ ถั่ว ธัญพืชที่ไม่ได้ขัดสี (whole grains) หรือมูสลี่(muesli) อาหารที่มีไฟเบอร์สูงเหล่านี้ นอกจากจะช่วยลดอาการท้องผูก
แล้ว ยังเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับผิวของเราอีกด้วย


 

หาเวลาซักวันในรอบสัปดาห์ มาผ่อนคลายโดยทำสปาผิวที่บ้าน เตรียมน้ำชา หรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และเพลงเพราะๆ เอาไว้ให้พร้อม อาจเลือกการสครับผิว, พอกโคลน,  นวดอะโรม่า, อบไอน้ำ ฯลฯ หรือเลือกวิธีง่ายๆ แต่มีประสิทธิภาพที่ดี คือการใช้ detoxifying facial mask โดยใช้ผงถ่าน (activated charcoal) 3 แคปซูล ผสมกับ โคลนที่เลือกไว้(white clay หรือ green clay) 1 ช้อนชา และน้ำแอปเปิ้ล 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด พอกให้ทั่วใบหน้า ยกเว้นรอบดวงตา ทิ้งไว้ 10 นาทีหรือจนมาสก์แห้ง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เป็นอันเสร็จพิธีกรรมแห่งการผ่อนคลาย และ detox ผิวที่ดีมากเลยทีเดียวครับ


 

เลือกใช้เครื่องสำอางค์หรือครีมบำรุงผิวที่เป็นมิตรกับผิว ควรเลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ หากคุณไม่สามารถผลิต ครีมใช้เอง ก็ควรหลีกเลี่ยงครีมบำรุงผิวที่มีสารเคมีรุนแรง หรือเลือกใช้ครีมบำรุงผิวที่มีสารเคมีให้น้อยที่สุด การปกป้องผิวโดยการกักเก็บ ความชุ่มชื้น เป็นสิ่งสำคัญต่อการรักษาระดับความอ่อนเยาว์  นอกจากนี้การขจัดสารพิษออกจากผิว (Skin Detoxification) ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องทำ ควบคู่กันไป เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี คือการมีผิวที่คงไว้ซึ่งความอ่อนนุ่ม ชุ่มชื้น ชะลออาการเสื่อมของผิว ลดริ้วรอยแห่งวัย อย่างที่ผิวคุณต้องการ     

1. Drinking Water 

 2. Probiotics

 3. Fiber          

 4. Home facials

 5. Clean cosmetics

bottom of page